BARTENDER LÀ AI?

  • BARTENDER là một nghệ sĩ, là linh hồn của quán Bar.
    – Tại sao là nghệ sĩ, là linh hồn của quán Bar một khi các bartender chuyên nghiệp thấu hiểu, cảm nhận, trân trọng, nâng niu, chăm chút ly Cocktail, yêu quý nghề của mình theo đuổi như là một nghề mình kiếm sống, xem khách như là ân nhân là người thân đặc biệt khi đến quầy bar.
    – Một bartender điển hình thường đứng sau quầy pha chế và biểu diễn những kỹ thuật pha chế bắt mắt với các loại nguyên liệu như rượu, trái cây cùng với các công cụ, dụng cụ quen thuộc như ly, shaker, rượu…. bất kỳ 1 loại thức uống, dụng cụ nào mà người pha chế có thể sử dụng để trình diễn được.
  • Một Bartender chuyên nghiệp là người luôn thuộc lòng công thức pha chế chuẩn và thực hiện chúng một cách nhanh gọn, không chỉ dừng lại ở đó, họ là những người có kiến thức rất rộng về rượu, cocktail cũng như có sự sáng tạo tuyệt vời với nguyên liệu pha chế, 
  • – Ngoài ra để trở thành Bartender chuyên nghiệp bạn phải biết tung hứng, Không chỉ sáng tạo về công thức pha chế mà còn trong cả quá trình pha chế.
  • Bartender là người truyền cảm hứng, kể chuyện ăn ủi tâm hồn qua những ly thức uống tinh hoa. Ngoài ra Bartender còn thu hút tạo sự hấp dẫn với những màn biểu diễn pha chế đầy hấp dẫn và thú vị đó tựa như một cuộc chơi đầy nghệ thuật.

Với đà phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ Du lịch như Nhà hàng, Khách sạn, hay những nhu cầu thưởng thức ẩm thực, thức uống hiện nay của thị trường, Bartender là một cái tên được nhắc đến và tìm kiếm khá nhiều với những chỉ tiêu được đào tạo bài bản, không chỉ để phục vụ khách hàng trong nước mà còn phục vụ cho du khách nước ngoài. Điều này nói lên Bartender không chỉ dừng lại ở công việc thực hiện các công thức pha chế mà còn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, đầy sáng tạo và điêu luyện.
Hiện nay ngành Bartender ở Việt Nam đang được rất nhiều giới trẻ quan tâm và việc học thành Bartender chuyên nghiệp cũng là nhu cầu cần thiết vì sự phát triển của thị trường thức uống hiện nay.

Nghề Bartender là một công việc thú vị trong không gian hoạt động chủ yếu ở quầy Bar của các Nhà hàng, Khách sạn, vì vậy mà các Bartender cũng rất cần được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *