Bartender đang trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Ngành nghề này bắt đầu du nhập và phát triển tại thị trường Việt Nam trong khoảng 10 năm gần đây. Đây là nghề được đánh giá là có tính chất sáng tạo, thú vị, môi trường làm việc năng động. Với mức lương hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để theo đuổi công việc này, các bạn cần tìm hiểu Bartender là gì? Những kỹ năng cần có và mức lương bao nhiêu, là điều hết sức cần thiết. Qua bài viết dưới đây, Nấm sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích! 

Dạy pha chế tại Đà Nẵng

Bartender là gì?

Trước khi tìm hiểu mức lương của Bartender, bạn cần nắm được định nghĩa “Bartender là gì?”. Bartender được hiểu là nhân viên pha chế, một chuyên gia phục vụ các loại đồ uống có cồn như Cocktail, Mocktail,… Nghề Bartender là một trong những ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Với đặc thù công việc Bartender sẽ am hiểu về các dòng rượu, nguyên liệu, syrup, các bảo quản rượu… Cũng như có các kỹ năng biểu diễn Flair Bartending. Để tạo ra một trải nghiệm giải trí đặc sắc cho khách hàng. 

Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng Bartender và Barista giống nhau và không phân biệt được giữa hai thuật ngữ này. Thế nhưng, Bartender chuyên về pha chế đồ có cồn. Còn Barista chuyên về các dòng thức uống liên quan đến cà phê và một số loại thức uống hiện đại. 

Công việc của Bartender gồm những gì? 

Công việc của Bartender chủ yếu là pha chế thức uống để làm hài lòng khách hàng. Điều quan trọng của nghề này là thuộc nằm lòng các phương pháp pha chế và sáng tạo nhiều thức uống mới để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, Bartender thường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đảm nhiệm nhiệm vụ giao tiếp, nhận order từ khách hàng và tư vấn đề các loại đồ uống. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt là điều quan trọng để mang đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng. 

Bartender là gì?
Bartender là gì?

Bartender sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp quầy bar và giữ quầy bar luôn sạch sẽ và gọn gàng. Đảm bảo có đủ nguyên liệu, các loại rượu và các dụng cụ pha chế. Họ cũng sẽ tham gia vào việc kiểm kê hàng hóa tồn kho, kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu. Để đảm bảo không có sự thiếu hụt hay lãng phí nguyên liệu. Bartender còn cần phải có kỹ năng biểu diễn Flair Bartending để tạo tạo trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

 

Những kỹ năng cần có của bartender

Bartender là một nghề đòi hỏi sự linh hoạt và kỹ năng đa dạng để đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Họ cần có các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tạo ra những thức uống ngon, đẹp mắt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những kỹ năng cần có của Bartender: 

Kỹ năng pha chế

Bartender cần hiểu rõ về các loại rượu, bia và các thức uống khác. Cũng như các công thức pha chế để tạo ra những thức uống ngon, chuẩn vị. Ngoài ra, sự sáng tạo và trang trí đồ uống sao cho đẹp mắt và hấp dẫn cũng là một kỹ năng quan trọng. 

BARTENDER LÀ GÌ? NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ VÀ MỨC LƯƠNG CỦA BARTENDER
Kỹ năng pha chế chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho Bartender

Kỹ năng giao tiếp và tương tác với khách hàng

Bartender là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Thế nên phải là người giao tiếp tốt để hiểu và nhận order từ khách hàng. Sự nhiệt tình, thân thiện và khả năng thích ứng với nhiều loại khách hàng là rất quan trọng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

BARTENDER LÀ GÌ? NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ VÀ MỨC LƯƠNG CỦA BARTENDER

Kỹ năng xử lý tính huống

Họ thường xuyên phải đối mặt với các tình huống bất ngờ. Từ giải quyết xung đột đến xử lý phản hồi không hài lòng của khách hàng. Kỹ năng xử lý tình huống giúp Bartender giữ được cái đầu lạnh và làm việc hiệu quả trong mọi tình huống. 

Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc của Bartender thường khá bận rộn. Đòi hỏi họ phải có khả năng quản lý thời gian để đảm bảo việc phục vụ khách hàng kịp thời. Vì vậy họ cần phải có sự nhanh nhẹn và khéo léo để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

BARTENDER LÀ GÌ? NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ VÀ MỨC LƯƠNG CỦA BARTENDER

Khả năng chịu áp lực

Đôi khi Bartender phải đối mặt với áp lực và phải làm việc một cách nhanh chóng. Khả năng chịu áp lực, kiên nhẫn sẽ giúp họ duy trì chất lượng trong công việc của mình. 

Sự sáng tạo trong công việc

Bartender cần có khả năng sáng tạo để tạo ra những thức uống mới lạ, độc đáo. Sự sáng tạo trong trang trí và biểu diễn pha chế để tạo ra trải nghiệm giải trí cho khách hàng. Tuy nhiên họ cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo chất lượng của thức uống. 

Kỹ năng tư vấn, bán hàng

Bartender thường phải tư vấn và phục vụ các loại đồ uống cho khách hàng. Vì thế, sự hiểu biết sâu rộng về các loại rượu, bia và nguyên liệu pha chế là rất quan trọng để tư vấn và tạo ra các loại đồ uống chất lượng. Hơn hết còn tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng, đồng thời còn tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

BARTENDER LÀ GÌ? NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ VÀ MỨC LƯƠNG CỦA BARTENDER

Để trở thành một bartender chuyên nghiệp thì bạn cần rèn luyện những kỹ năng trên. Giúp tạo nên một bartender xuất sắc và có khả năng tương tác tốt với khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bạn cũng có thể tham các khóa học pha chế để học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn. 

Mức lương của bartender

Yêu cầu nhiều kỹ năng, vậy bartender lương bao nhiêu? Mức lương của bartender có thể khác nhau tùy theo kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Mức lương khởi điểm của một nhân viên pha chế dao động từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Hoặc thậm chí cao hơn khi làm ở một số bar cao cấp ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Ngoài mức lương cơ bản, thu nhập của họ còn đến từ tiền tip từ khách hàng. Số tiền tip có thể biến động tùy thuộc vào mức độ phục vụ thân thiện và kỹ năng giao tiếp tốt. 

Bartender có kinh nghiệm lâu năm và kỹ năng nổi bật có thể nhận được mức lương cao hơn. Đặc biệt là khi đảm nhận các vị trí như Bar Manager, Head Bartender hay có đảm nhiệm phần trách nhiệm cao hơn trong quy trình pha chế.

Cơ hội nghề nghiệp và xu hướng trong ngành

Ngành công nghiệp pha chế đang không ngừng mở rộng tạo ra những cơ hội nghề nghiệp cho những người muốn chinh phục thế giới đồ uống. Cùng với tính chất sáng tạo và đa dạng, mang theo những xu hướng mới nhất. Hãy cùng Nấm khám phá những cơ hội và những thách thức đầy hứa hẹn trong ngành công nghiệp đồ uống này. 

Bartender là gì?

Đọc thêm: TOP NHỮNG NƠI BÁN NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

Cơ hội nghề nghiệp và khả năng thăng tiến trong ngành pha chế

Ngành pha chế ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Do đó cơ hội nghề nghiệp cho các bartender cũng rất lớn. Các bartender có thể làm việc tại quán bar, nhà hàng khách sạn… Với các kinh nghiệm và kỹ năng ưu việt, họ có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc có điều kiện tự mở quán bar riêng. Cụ thể các vị trí trong ngành pha chế bao gồm: 

  • Nhân viên pha chế: Những người mới bắt đầu có thể bắt đầu với vị trí cơ bản nhất trong ngành. Chịu trách nhiệm pha chế các loại thức uống theo yêu cầu của khách hàng. Và có cơ hội học thêm được nhiều kỹ năng và cách kiểm soát quầy bar từ cấp trên.
  • Trưởng quầy bar: Là người chịu trách nhiệm quản lý đội ngũ nhân viên và điều hành hoạt động của quầy bar. Đảm bảo rằng mọi hoạt động tại quầy bar diễn ra suôn sẻ. Vì thế họ không chỉ cần có kinh nghiệm, kỹ năng pha chế tốt, mà còn phải có kỹ năng quản lý. 
  • Giám sát pha chế: Đảm nhiệm giám sát các hoạt động tổng thể của quầy bar, giám sát công việc của nhân viên pha chế. 
  • Chuyên gia pha chế: Họ tập trung vào việc tạo ra các loại đồ uống độc đáo và cao cấp. Thường chịu trách nghiệm nghiên cứu và sáng tạo ra các công thức mới. 
  • Đào tạo pha chế: Bartender có kinh nghiệm lâu năm có thể trở thành giảng viên trong các trường đào tạo pha chế. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình cho các học viên. 

Xu hướng và thách thức trong sự phát triển của ngành pha chế

 

Bartender là gì?

  • Khách hàng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và chất lượng của thức uống. Do đó, các bartender cần học cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, hữu cơ để tạo ra những thức uống ngon, đẹp mắt và tốt cho sức khỏe.
  • Khách hàng ngày càng có xu hướng thưởng thức các loại đồ uống mới lạ, độc đáo. Do đó bartender cần có sự sáng tạo để pha chế ra những loại thức uống mới nhằm thu hút khách hàng.
  • Khách hàng ngày càn đòi hỏi cao về chất lượng của đồ uống. Vì thế, người pha chế cần nâng cao kỹ năng pha chế. Sử dụng các nguyên liệu pha chế chất lượng để tạo ra những thức uống ngon và đẹp mắt. 

Nơi dạy pha chế tại Đà Nẵng tốt nhất

Với thời lượng 20 buổi, khóa học Bartender tổng hợp tại Trung tâm Đào tạo Ẩm thực chuyên nghiệp Nấm được thiết kế dựa trên giáo trình chuẩn quốc tế và nhu cầu thị trường hiện nay. Trong quá trình học, bạn sẽ được thực hành 100%, được giảng viên hướng dẫn tận tình. 

Trung Tâm Đào Tạo Nấm chuyên đào tạo về Bartender
Trung Tâm Đào Tạo Nấm chuyên đào tạo về Bartender

Nấm là một trung tâm đào tạo pha chế uy tín tại Đà Nẵng. Trung tâm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản chuẩn quốc tế, cập nhật xu hướng mới nhất. Cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một bartender chuyên nghiệp. Với mức chi phí hợp lý, bạn sẽ được đào tạo từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao. Bao gồm cách pha chế đồ uống, tạo hình trang trí và kỹ năng biểu diễn Flair Bartending.

Vậy là Nấm đã cùng bạn tìm hiểu bartender là gì, bartender là nghề gì, bartender lương bao nhiêu. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng định hướng được con đường sự nghiệp riêng cho bản thân mình. Nếu cảm thấy hứng thú với bartender, hãy ghé qua trang web của Nấm để cập nhật các khóa học mới nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart