Bạn mong muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp nhưng chưa có kỹ năng nghiệp vụ hay trình độ chuyên môn? Bạn hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu để hiện thực hóa dự định của mình? Tham khảo bài viết dưới đây nếu vẫn còn loay hoay chưa tìm được hướng đi phù hợp!

4 “bước đi” cơ bản giúp bạn trở thành Bartender chuyên nghiệp

– Theo học một khóa đào tạo Bartender tại trung tâm uy tín

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp bạn phải học qua một khóa đào tạo Bartender cơ bản. Đây là nền tảng để bạn bước đầu tiếp cận những kiến thức sơ đẳng nhất của nghề, từ dụng cụ pha ch, cách điều vị, công thức pha chế đến cách pha chế thức uống cụ thể và môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Kết thúc khoá học, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ đào tạo Bartender, với chứng chỉ này bạn có thể ứng tuyển vào các Nhà hàng, Khách sạn có nhu cầu tuyển dụng Bartender trên cả nước để bắt đầu hiện thực hóa dự định của mình.

– Hãy bắt đầu từ vị trí Phụ bar

Một điều chắc chắn là không một học viên mới tốt nghiệp nào đủ trình độ để đứng quầy phục vụ khách trong các Nhà hàng – Khách sạn có quy mô. Họ luôn bắt đầu từ vị trí Phụ bar cho một hoặc nhiều Bartender chính để làm quen dần với điều kiện công việc, từ cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu; đong đếm thành phần cho đến thực hành. Ngoài ra, một số nơi còn bổ nhiệm người phục vụ cocktail làm Bartender đứng quầy nếu nhân viên đó cho thấy tiềm năng, sự yêu thích và đã sẵn sàng tiếp nhận một công việc mới.

– Không ngừng học hỏi để rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm

Không ai giỏi ngay chỉ sau vài ngày thực hành. Muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp, pha chế hàng trăm ly cocktail khác nhau mỗi ngày, phân biệt được mùi vị các loại rượu, điều vị để có được thức uống hoàn hảo,… Ngoài ra, một Bartender thực thụ phải có kỹ năng trình diễn điêu luyện như múa shaker, quăng chai, tung hứng,… điều này yêu cầu bạn phải bỏ ra thời gian dài để luyện tập. Hãy tự rèn luyện mỗi ngày, đồng thời quan sát các Bartender đi trước để học hỏi cái hay, cái “đỉnh” của họ và áp dụng vào bài tập của bản thân.

– Thể hiện bản thân để khẳng định vai trò Bartender chuyên nghiệp

Bên cạnh áp dụng những kiến thức pha chế “kinh điển”, để thể hiện bản thân, Bartender phải có khả năng sáng tạo nhằm tìm ra thức uống mang dấu ấn của riêng mình. Có thể bạn chưa biết nhưng chỉ cần thay đổi liều lượng hoặc một/ một số thành phần nguyên liệu của công thức pha chế chuẩn là bạn hoàn toàn có thể tạo ra một loại thức uống mới với mùi vị lạ miệng nhưng hấp dẫn. Ngoài ra, Bartender cũng phải trang bị các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như kỹ năng giao tiếp (nhất là tiếng Anh), order món, thuyết phục khách hàng, xử lý tình huống phát sinh (như khách hàng khó tính, khách say xỉn,…)

Với những thông tin mà Hoteljob.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là câu trả lời cụ thể cho thắc mắc “Muốn trở thành Bartender chuyên nghiệp nên bắt đầu từ đâu?”, từ đó hoạch định rõ con đường sự nghiệp của bản thân, từng bước hoàn thành dự định và đạt được những thành tựu mà mình mong muốn.

Theo Hoteljob

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart