Khóa học bánh cao cấp là một trong những khoá học hướng đến những bạn trẻ yêu thích việc tự tay tạo ra những chiếc bánh ngon, muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hay chinh phục giấc mơ khởi nghiệp kinh doanh từ những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon.

Tham gia khoá học bánh cao cấp, học viên sẽ được cung cấp và bổ sung kiến thức về các loại bánh ngọt, nắm rõ các công cụ làm bánh cơ bản, những bí quyết lựa chọn và bảo quản nguyên liệu làm bánh và bánh thành phẩm để giữ vị tươi ngon. Được làm quen và thực hành với những loại bánh Pháp cao cấp ưa chuộng của các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao như: macaron, tart, entrements, éclair… giúp bạn bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng thành thạo để trở thành một thợ làm bánh giỏi môi trường học tập chuyên nghiệp và vô cùng thân thiện, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành.

Các chuyên gia ngoài trực tiếp giảng dạy giúp học viên nâng cao kỹ năng, còn giải đáp thắc mắc, chia sẻ và huớng dẫn những kỹ thuật khắc phục khi gặp phải sự cố sai quy trình. Tạo điều kiện tối ưu nhất để Học viên trang bị tay nghề vững chắc và thực tập tích lũy kinh nghiệm, đồng thời nâng cao tay nghề.

Song song với những kiến thức này, Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thực hành ngay tại lớp với các loại bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn tương ứng bằng các nguyên liệu chuyên dụng được các tiệm bánh lớn, nhà hàng sử dụng.

Học viên được gì khi tham gia khoá học làm bánh cao cấp tại Nấm?

– Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hiện các dòng bánh cao cấp đang “hot” trên thị trường.

– Được trang bị bổ sung thêm kiến thức nâng cao về nghề bánh cho những bạn mong muốn được trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp.

– Được thực hành trên các thiết bị chuyên dụng hiện đại tại lớp với nhiều loại bánh cao cấp khác nhau với 100% nguyên liệu do Trung tâm sẽ chuẩn bị.

– Được cung cấp miễn phí đồng phục và giáo trình trong suốt khóa học.

– Được học hỏi kinh nghiệm và thực hành cùng giảng viên tâm huyết yêu nghề và nhiều năm trong nghề và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Cùng Trung tâm đào tạo Nấm điểm qua một số loại bánh nổi bật mà học viên tham gia khoá học làm bánh cao cấp sẽ cùng nhau trải nghiệm và thực hành nhé!

Macaron

Macaron được mệnh danh là “nàng tiểu thư đỏng đảnh của nước Pháp”. Chiếc bánh bé xíu có đường kính chưa đến 4 – 5 cm, đẹp lộng lẫy như một cô nàng tiểu tư quyền quý cùng sự “kiêu kì” phải chuẩn từng li từng tí từ kỹ thuật cho đến tỷ lệ nguyên liệu mới có thể tạo ra một chiếc bánh giòn tan đúng chuẩn Pháp.

Nguyên liệu chính của Macaron gồm: bột hạnh nhân, trứng, đường và màu thực phẩm làm nên 2 lớp bánh giòn tan – kẹp bên trong là lớp nhân dẻo mềm, thơm ngọt với nhiều hương vị khác nhau: socola, dâu, cam, chanh, quế, hạnh nhân…

Macaron là cái tên không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực của các bữa tiệc Tea break, tiệc Buffet, tiệc cưới… của các khách sạn – nhà hàng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với vẻ sang chảnh bắt mắt, đẹp bên ngoài ngọt xốp bên trong đã khiến macaron luôn là sự lựa chọn trở thành món quà trao gửi yêu thương vào những dịp đặc biệt.

Tart

Tart là cái tên không thể thiếu trong danh sách những chiếc bánh mê hoặc bất kì thực khách nào. Không đơn thuần là chiếc bánh xinh xắn mang hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, Tart còn là một tác phẩm tráng miệng cao cấp đầy nghệ thuật bởi vẻ ngoài tao nhã với lớp vỏ mỏng kết hợp hài hoà cùng phần nhân chinh phục thị giác lẫn vị giác của mỗi thực khách và tạo nên những hương vị vô cùng riêng biệt, độc đáo và ngon đến bất ngờ.

Từ thế kỉ 19, những chiếc bánh tart nhỏ nhắn xinh xắn vừa tay cầm là món bánh gần như không thể thiếu trong các bữa tiệc trà chiều sang trọng ở Anh. Ngày nay, kích thước bánh tuy đã có nhiều thay đổi nhưng công thức của món bánh này gần như không thay đổi nhiều ở các nước. Một chiếc bánh Tart thơm ngon gồm 3 phần: phần đế bánh tart, phần nhân và phần décor. Sự kết hợp này đã tạo nên món bánh tart không bị ngấy hay quá ngọt và vô cùng hấp dẫn với các hương vị mới lạ nhờ dễ dàng sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để ra được những loại nhân tart đặc sắc.

Éclair

Éclair, tuy lạ mà quen và đảm bảo ai cũng mê đắm ngay từ lần đầu được thưởng thức. Trong tiếng Pháp “éclair” nghĩa là “tia chớp”, một cách ví von thú vị nhưng rất thực tế về sức hút của Éclair, ngon đến mức hết veo trong nháy mắt.

Bánh có hình thuôn dài làm từ bột nhào choux (bột nhào làm bánh su kem) ôm trọn lớp nhân kem mịn mượt, thơm béo bên trong và khoác kèm lớp kem, sôcôla hoặc đường đông phủ bên trên.

Entrements

Đối với đầu bếp bánh ngọt hiện đại, Entremet được xem là dòng bánh đa lớp được chế biến với nhiều hương vị và có nhiều sự khác biệt cả về hình dáng, kết cấu. Mỗi lớp bánh sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng biệt nhưng khi kết hợp lại rất hài hòa vô cùng tinh tế. Entremet đã nhanh chóng chinh phục vị giác của rất nhiều thực khách trên thế giới bởi sự mới lạ trong cả hình thức lẫn hương vị.

Entrements thường bao gồm các lớp bánh mà mỗi lớp bánh sẽ có kết cấu xốp, giòn, mềm mịn… Lớp đế bánh có thể là lớp sponge cake, dacquoise, hoặc short pastry…; các lớp giữa sẽ có kết cấu giòn hoặc mềm như cremeux, jelly, compote…; cuối cùng được bao phủ bởi lớp glazing bên trên lớp mousse mịn màng, béo ngậy.

Entrements thường được dùng làm bánh sinh nhật (bánh lớn) hoặc bánh tráng miệng trong các bữa tiệc (bánh nhỏ).

Những dòng bánh trên đang ngày càng phổ biến và được ưu chuộng rộng khắp, nhưng để tao ra chiếc bánh ngon đúng chuẩn giữ chân thực khác đòi hỏi người thợ bánh cần nắm vững kiến thức nền tảng và kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp để kết hợp và cân bằng hương vị tạo ra một món bánh hoàn hảo nhất.

Đăng ký tham gia ngay khoá học làm bánh cao cấp của Nấm nếu bạn có đam mê học làm bánh hay muốn trở thành thợ bánh chuyên nghiệp để chinh phục các dòng bánh cao cấp này, cùng trải nghiệm bổ sung kiến thức quan trọng và bổ ích giúp  rèn luyện và nâng cao tay nghề.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart